บะหมี่กรอบราดหน้าทะเล
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
352
สิงหาคม 2551
บะหมี่เป็นผลิตภัณฑ์อาหารประเภทเส้นที่ชาวจีนคิดค้นขึ้นมา ประกอบด้วย แป้งสาลี และน้ำ เป็นส่วนประกอบส่วนใหญ่ อาจมีไข่ เกลือ และสารละลายด่างหรือสีผสมอาหารประกอบอยู่ด้วยก็แล้วแต่สูตรกรรมวิธีการทำบะหมี่มี 4 ขั้นตอนหลัก คือ1. การผสม2. การรีดให้เป็นแผ่นบาง3. การตัดให้เป็นเส้น4. การทำให้แห้งหรือการทำให้สุกบะหมี่ที่เราเห็นขายตามรถเข็นทั่วๆ ไปเรียกกันว่า บะหมี่สด คือ ...