ผัดขิงปลา
เครื่องปรุง : เนื้อปลาหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ขิงอ่อนซอย 2 ถ้วย เห็ดหอมหั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมหั่นท่อน น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมเจียว พอเหลืองใส่ขิงลงผัดให้หอมพร้อมเห็ดหอม พอหอมดีแล้ว ใส่เนื้อปลาลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมรสตามชอบ ใส่ต้นหอมผัดพอสุก
- อ่าน 199 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้