ปลานึ่งมะนาว
เมนูสามัญประจำโต๊ะจีนงานเลี้ยง งานแต่ง งานบวช สังสรรค์ทั่วไป โดยการนำปลาสดๆ เช่น ปลากะพง ปลานิล ปลาทับทิม ปลาแรด ปลาช่อน ฯลฯ มานึ่งให้สุก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง แล้วรับประทานร้อนๆ ได้ความหวานหอมอร่อยจากเนื้อปลา รสชาติจัดจ้านจากน้ำมะนาว ได้คุณค่าทางโภชนาการ มากด้วยเส้นใยอาหารจากพืชผักเครื่องเคียง เนื้อปลาให้ไขมันต่ำ มีโปรตีนสูง ช่วยลดโคเลสตอรอล ส่วนน้ำมะนาวช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดในหัวใจ และสรรพคุณทางยาจากพืชผักสมุนไพรเครื่องปรุงนานาชนิด
(เครดิตภาพ : benz47, 1000MilesJourney, sanaechainam, อุบลวัลย์)
- อ่าน 269 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้