กล้วย
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
238
กุมภาพันธ์ 2542
รายงานจากสมาคม โรคหัวใจอเมริกา ระบุว่า กล้วย ลูกเกด มันฝรั่ง ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงได้คณะกรรมการด้านโภชนาการ กล่าวว่า อาหารที่ช่วยลดความดันเลือด ควรจะมีโพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียมในปริมาณ มาก และมีไขมันต่ำ นอกจากนี้ แล้วยังมีเกลือที่ช่วยลดความดันเลือดได้ในอัตราเฉลี่ยระหว่าง ๕.๕-๓ มิลลิเมตรปรอท งานวิจัยนี้สรุปได้ว่าหากลดระดับความดันเลือดให้อยู่ในระดับ ๒ ...